Phụ nữ sau sinh có nên uống dầu cá

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nuôi con bằng sữa mẹ là rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé cũng như xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa trẻ và mẹ. Do đó các chất dinh dưỡng bên trong sữa mẹ là rất quan trọng. Việc mẹ bổ sung các loại thực phẩm như thế nào để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho bé là điều rất đáng được quan tâm.

Có rất nhiều mẹ đã gửi câu hỏi đến Siêu thị ngoại nhập hàng Mỹ chúng tôi để hỏi về nội dung phụ nữ sau sinh có nên uống dầu cá không? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này trong nội dung bài viết dưới đây.

Dầu cá được biết đến là các một dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, vì thế việc bổ sung dầu cá là điều nên làm đối với rất cả mọi người đặc biệt là phụ nữ sau sinh và phụ nữ đang cho con bú. Các chất dinh dưỡng mà mẹ sau sinh bổ sung sẽ có ảnh hưởng lớn đến nguồn sữa cung cấp cho bé. Điều này sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hệ miễ dịch và bộ não của trẻ. Cũng vì lý dó đó mà các bà mẹ nên bổ sung dầu cá Omega-3 trong suốt thời gian mang thai và cho con bú.

Dầu cá fish oil cho mẹ sau sinh
Dầu cá fish oil cho mẹ sau sinh

Tác dụng của Omega-3 trong sự phát triển trí não của trẻ là gì?

Các nhà khoa học đã đưa ra thông tin, hơn 60% bộ não bao gồm chất béo, mà thành phần chất béo này được tạo thành chủ yếu từ DHA – một loại axit béo Omega-3 chuỗi dài. Bên cạnh việc góp phần tạo nên cấu trúc của bộ não, omega – 3 còn đóng vai trò quan trọng trong màng tế bào thần kinh cũng như các lớp bảo vệ che phủ chúng.

Một thực tế đã được các nhà khoa học chứng minh đó là việc xuất hiện của càng nhiều thành phần Omega-3 trong não thì sẽ giúp các tế bào thần kinh hoạt động tốt hơn. Việc hàm lượng Omeaga- 3 trong não không đủ có thể dẫn đến chức năng não kém và các vấn đề như rối loạn tăng động hoặc chứng tự kỷ.

Và để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có được hàm lượng Omega 3 đầy đủ chủ yếu đến từ dưỡng chất có trong sữa mẹ. Tuy nhiên để cơ thể của mẹ có đủ hàm lượng này và cung cấp cho bé thì việc bổ sung dầu cá cho bà bầu là rất cần thiết.

Chắc hẳn đến đây bạn đã không còn băn khoăn về nội dung phụ nữ sau sinh có nên uống dầu cá hay không rồi nhé. Hãy bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất tuyệt với từ dầu cá để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển toàn diện của bé.

Dầu cá cung cấp cho mẹ sau sinh nhiều dưỡng chất thiết yếu
Dầu cá cung cấp cho mẹ sau sinh nhiều dưỡng chất thiết yếu

Xem thêm: Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày

Sử dụng Omega-3 cho phụ nữ cho con bú hàm lượng như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới, liều lượng thích hợp và chuẩn nhất dành cho bà mẹ sau sinh, mẹ cho con bú nên là 300mg DHA mỗi ngày. Bên cạnh đó, để phòng ngừa tình trạng trầm cảm sau sinh, các bà mẹ nên dùng EPA khoảng 500-700mg và DHA khoảng 800-1000mg mỗi ngày thì có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn với những phụ nữ không bổ sung dưỡng chất này.

Bổ sung Omega- 3 bằng cách nào?

Omega – 3 là dưỡng chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, cách duy nhất để bổ sung thành phần này là qua chế độ dinh dưỡng. Mẹ sau sinh có thể bổ sung dầu cá bằng một chế độ dinh dưỡng có chứa cá hoặc từ các viên uống dầu cá.

Một số thực phẩm giàu omega 3

+ Cá: Trẻ em, phụ nữ mang thai và sau sinh được khuyến khích ăn khoảng 360g cá 2 bữa mỗi tuần để cung cấp omega 3 cho cơ thể. Các loại cá nên ăn là cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cá mòi, cá minh thái, các loại cá da trơn…

+ Dầu thực vật: Dầu oliu, dầu hạt cải và dầu hạt lanh là ba loại chứa nhiều omega 3.

Bổ sung dầu cá mỗi ngày cho mẹ sau sinh sức khoẻ tốt hơn
Bổ sung dầu cá mỗi ngày cho mẹ sau sinh sức khoẻ tốt hơn

Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng thêm các sản phẩm viên uống dầu cá mỗi ngày để bổ sung omega-3 cho cơ thể. Một số loại dầu cá omega 3 6 9 của mỹ được Siêu thị ngoại nhập khuyến khích sử dụng:

  • Viên uống Nature Made Fish Oil 1200mg Mỹ
  • Viên uống Blackmores Omega 3 Fish Oil 1000mg Úc
  • Viên uống Kirkland Signature Wild Alaskan Fish Oil 1400 mg của Mỹ

Omega 3, đặc biệt là DHA được biết đến là một dưỡng chất rất quan trọng cho sức khỏe con người. Trong đó, phụ nữ mang thai và cho con bú là hai đối tượng hàng đầu cần omega 3, để đảm bảo sức khỏe của mẹ và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé.

Vì vậy, là một phụ nữ cho con bú, bạn hãy chắc chắn rằng bạn được cung cấp đủ dầu cá omega- 3 trong giai đoạn quan trọng này nhé. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm này mời bạn liên hệ với Siêu thị ngoại nhập ngay hôm nay nhé.